Bạch hoa xà thiệt thảo

bạch hoa xà

Bạch hoa xá thiệt thảo thảo dược cây thuốc nam chuyên chữa các bệnh u, ung bứu một cách hiệu quả, không tác dụng phụ. Hiệu quả khi kết hợp cùng bán chi liên. Tạo nên một một thuốc công hiệu cho các bệnh nhân.

Bạch hoa xà thiệt thảo thảo dược chữa bệnh thần hiệu

Bạch hoa xà thiệt thảo là vị thuốc đang nhận được nhiều sự quan tâm với công dụng chữa các bệnh vặt như bị côn trùng đốt, rắn cắn,… nhưng không phải ai cũng biết về khả năng hỗ trợ chữa ung thư của loại cây này. Có rất nhiều những bài thuốc từ bạch hoa xà thiệt thảo mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, cùng tìm hiểu nhé!
Tại sao bạch hoa xà thiệt thảo được sử dụng rộng rãi như vậy?
Những kiến thức về thảo dược bạch hoa xà thiệt thảo đã được trình bày rất đầy đủ, các bạn có thể tham khảo các thông tin cơ bản nếu bạn muốn hiểu nhiều hơn về vị thuốc này nhé.
Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những kiến thức ít người biết về loại thảo dược này. Bạch hoa xà thiệt thảo có thân hình 4 cạnh, mọc quanh năm và trải dài khắp nước ta. Vị thuốc này đã trải qua nhiều cuộc nghiên cứu và phát hiện các dược tính sau:

Điều chế bạch hoa xá thiệt thảo dùng chữa bệnh

● Dịch chiết methanol và butanol là hai chất góp phần làm giảm khả năng lan rộng của các tế bào ung thư vú.
● Hoạt chất methylanthraquinone có khả năng chống lại nhiều loại tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
● Flavonoid giúp điều hòa hệ miễn dịch, làm tăng số lượng tế bào kháng thể vfa miễn dịch trong cơ thể.
● Oleanolic acid có tác dụng chống viêm, ức chế sự phát triển của khối u hay giảm các tổn thương sau xạ trị.
Nhiều dược tính như thế nên bạch hoa xà thiệt thảo thường được ứng dụng để chữa các căn bệnh hiểm nghèo, nhất là bệnh ung thư. Đây cũng là loại thảo dược quý, được nhiều người sử dụng trong việc bồi bổ cơ thể.

Cách sử dụng bạch hoa xà thiệt thảo đơn giản:

● Trị ung thư:
o Ung thư phổi: Bạch hoa xà thiệt thảo, bạch mao căn mỗi thứ 160g (thuốc tươi), sắc lên uống với nước đường và dùng hằng ngày.
o Ung thư mũi họng: 30g Bạch hoa xà thiệt thảo, 30g tử thảo, 30g đan sâm, 60g bán chi liên, 60g dã bồ đào căn, 12g can thiềm bì, 12g cấp tính tử, 6g thiên long, 6g bán hạ, 6g cam thảo, 3g mã tiền tử. Đem sắc chung với nhau để uống hàng ngày.
o Ung thư gan: Bạch hoa xà thiệt thảo 20g, bán chi liên 20g, kê cốt thảo 15g, tiểu kim bất hoán 15g sắc uống mỗi ngày.
o Ung thư dạ dày: 60g Bạch hoa xà thiệt thảo, 40g hạt bo bo, 60g bạch mao căn, 40g đường đỏ uống hàng ngày.
o Ung thư cổ tử dung: Bạch hoa xà thiệt thảo, đương quy, côn bố, hải tảo, bán chi liên, tục đoạn mỗi vị 24g, ngô công 3 con, toàn yết 6g, bạch thược, hương phụ, phục linh 15g mỗi loại, sài hồ 9g. Uống hàng ngày.

Bạch hoa xà thiệt thảo đối với các bệnh khác

● Trị viêm ruột thừa cấp tính: 80g Bạch hoa xà thiệt thảo sắc uống 1 hoặc 2 lần 1 ngày tùy tình trạng bệnh lý. Đây là dược liệu khá quý giúp kháng khuẩn và điều trị viêm ruột thừa hiệu quả rõ rệt.
● Trị amidal viêm cấp: vì Bạch hoa xà thiệt thảo có nhiều hoạt chất chống viêm nên các bạn chỉ cần dùng 12g này và 12g xà tiền thảo, sắc uống mỗi ngày thì amidal sẽ rất nhanh lành.
● Trị đường tiểu viêm, buốt, gắt: Bạch hoa xà thiệt thảo là dược thảo giúp tăng cường chức năng vỏ tuyến thượng thận và cải thiện chức năng đường tiểu chỉ với 40g mỗi vị Bạch hoa xà thiệt thảo, Kim ngân hoa, dã cú hoa, 20g thạch vi. Uống thay nước trà mỗi ngày đến khi tiểu tiện bình thường, bệnh tình giảm mới thôi.
● Trị viêm gan: Bạch hoa xà thiệt thảo kết hợp với hạ khô thảo (mỗi vị 31,25g) và 15,625g cam thảo điều chế thành dạng siro để thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm.
Đây là những công dụng và bài thuốc trị bệnh hiệu quả, chi phí thấp và vô cùng dễ kiếm của Bạch hoa xà thiệt thảo. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn đang tìm phương pháp chữa bệnh từ thiên nhiên, hạn chế sử dụng thuốc Tây.
Một số điều cần chú ý khi dùng bạch hoa xà thiệt thảo chữa bệnh:
● Nên sử dụng thuốc vào lúc đang đói, sau bữa ăn 2h hoặc trước bữa ăn 1h để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất.
● Thuốc nên được sắc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc, sắc 2 lần để lấy nước uống. Có thể sắc thêm lần thứ 3 với thật nhiều nước để tận dụng hết dưỡng chất của thuốc.
● Trong lúc sử dụng các bài thuốc liên quan đến Bạch hoa xà thiệt thảo có thể có các phản ứng phụ như tiêu chảy hay ngứa trong thời gian ngắn và nếu thải ra máu hay mủ chính là dấu hiệu tốt.
Bạch hoa xà thiệt thảo là một loại thuốc quý trong Đông Y nói riêng và y học nói chung. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về vị thuốc và giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dược liệu Đông Y để điều trị các chứng bệnh.

Nhận hàng rồi mới thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0908164770