Cây An Xoa Chữa bệnh

hinh anh cay an xoa

Cây an xoa chữa ung thư gan và nhiều công dụng với bệnh gan như: men gan cao, viêm gan, xơ gan cổ trưởng và bệnh đại tràng. Đón đọc bài viết của Dược sỹ Lê Nhân để tìm hiểu hơn về cây thuốc quý này.

Thuốc Nam Lê Nhân xin có bài viết nói về cây an xoa

Biên tập nội dung Dược sỹ Đại học – Y Sỹ YHCT Lê Nhân.

Trước tiên về tên gọi của cây này từng theo vùng miền mà nó có tên gọi khác nhau như: cây an xoa, cayanxoa, cây an xoan, cây trị ung thư, cây an xoa bình phước, cây ung thư tùy theo từng vùng miền mà nó có tên gọi khác nhau.

Cây an xoa chữa bệnh ung thư chủ yếu được phân bố nhiều mất là Tỉnh Bình phước, biên giới Việt Nam và campuchia. Và được tìm thấy ở Bình Định, Quãng Ngãi. Hiện tại chưa trồng được chủ yếu mọc hoang dại được tìm thấy làm vị thuốc trong đông y rất hiệu quả về bệnh gan như: men gan cao, u ở gan, viêm gan B, C, Xơ gan, u ở đại tràng, giảm sưng búi trĩ. Giúp nhuận tràng dể tiêu hóa cực kỳ hiệu quả trong điều trị hạ men gan. Giúp phục hồi bảo vệ tế bào gan gấp nhiều lần hoa artiso.

Mùi vị khi dùng cây thuốc:

Đa số dùng đường uống bằng cách sắc uống. Đắng, nước sắc có màu nấu đen.
Thường dùng cây khô sắc lát, sao vàng, hạ thổ nấu nước là hiệu quả nhất.

Bài thuốc thường dùng chung với cây an xoa:

  • Dùng điều trị bệnh viên gan B, C: Dùng 50g cây an xoa, 50g cà gai leo nấu với 2 lít nước nấu sôi 20 phút có thể dùng hằng ngày. Hiểu quả sau 3 tháng sử dụng tùy cơ địa từng bệnh nhân
  • Dùng điệu trị men gan chỉ cần dùng 50g cây an xoa nấu thay nước trà uống hằng ngày.
  • Dùng để điều trị u ở gan, và đại tràng nên kết hợp 100g cây an xoa và 100g cây xạ đen. Nấu nước sắc uống

Biểu hiện của bệnh lý về gan: Gan là một Tạng to nhất ở người và nó không có dây thần kinh ở đó. Nên việc khi cả giác đau khó chịu rất khó phát hiện. Thường người bệnh ở giai đoạn nặng khám làm cận lâm sàng mới được phát hiện.

Sau đây một số nhận biết về Triệu chứng lâm sàng của bệnh gan.

  • Men gan cao: cảm giác nóng trong người, ổ bụng, tóc bạc sớm, mụn nhọt, mụn sau lưng. Nó là một triệu chứng bệnh lý ở gan trong quá trình tái tạo và phục hồi của tế bào gan. Người thường dùng rượu bia việc men gan cao rất nhiều.
  • Viêm gan: đa số được phát hiện nhiễm siêu vị sau làm cận làm sàng. Một số triệu chứng cận làm sàng như men gan cao, vàng da, quần mắt vàng, một số trường hợp ăn uống không ngon như viêm da dày.
  • Xơ gan: do viêm gan, do ngộ độc thuốc (có thể dùng kháng sinh lâu ngày), nhiễm lưu huỳnh, chì ở mức cao. Như các bệnh nhân làm trong mọi trường kim loại nặng, công ty sản xuất bình ắc quy là một ví dụ. Lúc này gan đã xơ cứng từ từ hoạt tử
  • U Gan: nguyên nhân do viêm gan lâu ngày, chuyển sang xơ gan, hoạt tử tế bào gan. Men gan cao, sụt cân trên 10% cơ thể, đau quặng bụng.

Hình ảnh cây an xoa khi phơi khô

Cây an xoa là một trong những cây thuốc nam dùng cây điều trị bệnh gan rất hiệu quả. Nên dùng thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng kiên trì để đem lại hiểu quả cao nhất.

Qua bài viết này mong mọi người hiểu thêm về cây an xoa giúp mọi người có thêm kiền thức cho mình trong việc điều trị bệnh gan. Mọi người có thể tìm hiểu thêm công dụng cây an xoa.

Nhận hàng rồi mới thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0908164770