Cây thông đất

cây thông đất

Cây thông đất Việt Nam chữa bệnh teo não còn gọi là thạch tùng, và hình dáng rất giống cây thông và mọc sát đất nên gọi tên là thông đất. Nó là thảo dược quý dành cho bệnh nhân teo não, mất trí nhớ, suy giảm thần kinh, yếu thần kinh.

Tìm hiểu về cây thông đất

Cây thông đất với công dụng giúp cho việc chữa bệnh teo não ở người già, giúp bổ não chữa chứng mất ngủ hay chứng đau đầu kinh niên và giúp cho người già phục hồi trí nhớ rất tốt. Cây thông đất thường mọc trên đất hoặc mọc trên các cây to, cây lâu năm. Là cây họ cỏ, rất dể mọc ở những nơi hoang vắng. Vùng núi hoặc các vùng cây cối rậm rạp xung quanh. Hiện nay cây thuốc cây thông đất được nhặt và thu hái chưa trồng được. Chủ yếu các vùng cao. Nơi có nhưng cây cổ thụ lớn, nhưng núi đá. Mọc ở các ngách của núi đá. Cây thông đất thường mọc ở những nước có khí hậu nhiệt đới. Như nhưng nước: Việt Nam, Trung quốc, Philippin…Những nước có mưa nhiều và vùng nhiệt đới. Chúng có rất nhiều tên gọi khác nhau. Nhưng do hình dáng giống cây thông và mọc thấp dưới đất chiều cao thường khoảng 20cm nên mới có tên gọi là cây thông đất.

Ở nước ta cây thông đất có thể xem một cây thuốc mới lạ, nhưng với những nước như Trung quốc lá cây thuốc này đã được các lương y sử dụng rất nhiều trong việc chữa chứng mất trí nhớ và đâu đâu kinh niên trong nhiều thập kỹ qua.
Nước ta được biết đến đó là nhờ sự đi đâu và tìm ra cây thông đất của Bác sỹ Hoàng Cầm và Công ty aloha phát triển sản phẩm chữa bệnh bổ trí não. Hiện nay cây thông đất được nhìn thấy rất nhiều ở các vùng cao Phía bắc như: Hà Giang, Lai Châu, Tuyên Quang và các vùng mới phát hiện như: Quãng Nam, Lâm Đồng.

cây thông đất

Tìm hiểu về bệnh Alzheimer
Bệnh ALzheimer còn gọi là bệnh mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ, lú lẫn tuổi già, teo não. Bệnh không chữa trị sao ngày càng tầm trọng và nguy hiểm. Hay quên, quên cả tên mình và người thân con cháu, đi đâu có thể quên đường về nhà.
Khi bệnh nặng có thể gây ra mất trí nhớ hẵn và làm những việc không kiểm soát được rất nguy hiểm. Như những việc thường ngày như: ăn uống, vê sinh, sinh hoạt bình thường đều quên và không có khả năng tự sinh hoạt được. Những người bệnh rất nguy hiểm khi ở nhà một mình. Nhiều nơi còn gọi căn bệnh là lẫn hay lú lẫn ở người già.
Chúng ta cùng tìm hiểu về rõ về cây thông đất

Một vị thuốc đông y thường sử dụng an toàn và hiểu quá là cây thông đất.
Tên khoa học là: Lycopodiaceae
Được nhiều nhà khoa học nghiên cứu về tính hiệu quả về khả năng chữa mất trí nhớ của nó. Năm 1948 được các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu và tìm ra nó có tác dụng rất tốt lên hệ thần kinh trung ương, giúp tăng khả năng trí nhớ và giúp bổ thần kinh. Điều trị và phòng bệnh ở người già.

Ở Việt Nam được Bác Sỹ Hoàng Cầm có công đầu trong việc tìm ra cây thuốc này ở Việt Nam và còn có tên gọi là Thạch Tùng, phát hiện cùng núi cao Hà Giang, với sinh khí, sinh quyển rất tốt là nơi khi trời hòa hợp giúp sinh trưởng rất tốt cho cây thuốc này. Và sau này được thấy thêm nhiều nơi như: Hòa Bình, Sơn La và các Tỉnh Miền Trung.
Sự phát hiện đặc biệt này của Bác sỹ về cây thông đất tại Việt Nam. Là một điều rất bất ngờ cho các nhà khoa khọc. Cây thông đất là loại thực vật nguyên thủy lâu đời, nó không có hoa, không có hạt. Việc suy trì nồi giống cây dựa vào bảo tử ở nách lá khi cây phát triển.
Hiện nay ở các thuốc đông y bào chế lohha Trí Não là một trong nhưng công ty đầu tiên nước ta. Bào chế thành chế phẩm đông y từ cây thuốc cây thông đất này.

Hình dáng Cây thuốc thông đất mọc ở đâu và hình dáng của nó

• Hình dáng nhỏ, lá mọc quanh thân như hình cây thông
• Mọc sát đất khoảng 15cm đến 30cm nên mọc sát đất nên gọi nó là thông đất
• Một số tỉnh gọi là cây thạch tùng (thân gập)
• Mọc vùng đất, núi, cao khô cằn

Tác dụng cây thông đất chữa bệnh gì

• Phòng và điều trị bệnh teo não, ALzheimer
• Bỗ thần kinh, thiếu máu não, chữa đau đầu kinh niên
• Phục hồi trí nhớ, suy giảm, xa sút trí nhớ ở người già

Hướng dẫn sử dụng cây thông đất

1. Đối với bệnh nhân suy giảm, trí nhớ ALzheimer: Dùng 50g cây thuốc này uống sắc uống hằng ngày
2. Nếu sử dụng chữa suy giảm trí nhớ kết hợp chúng ta có thể sử dụng: Cây thông đất, Lá dâu, Ngành ngạch.
3. Nếu dùng kết hợp có thể dùng: 10g cây thuốc và 10 cây viễn chí sắc uống hằng ngày
4. Dùng điều trị bệnh gan: 10g cây thuốc với 50g cây cà gai leo sắc uống hằng ngày
Hiện nay việc cây thuốc này chưa được nhân giống và trồng được nên việc sử dụng cây thuốc dựa vào việc thu hái từ thiên nhiên. Là cây thuốc quý và phát triển rất chậm do không trồng và không nhân giống được. Nên cây thông đất rất hiếm và tùy vào mùa mưa nó giá thành có thể rất cao.

Nhận hàng rồi mới thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0908164770