Hạt đình lịch (ngủ hoa hạt)

hat dinh lich

Hạt đình lịch còn tên khác là ngủ hoa hạt dùng làm mặt nạ trị mụn rất hiệu quả. Mà các chị em thường dùng trong việc chăm sóc da của mình. Giúp cho làn da sạch mụn, tươi trẻ, sạch mụn.

Sơ lượt về hạt đình lịch

Hạt đình lịch càng ngày được nhiều chị em phụ nữ dùng làm mặt nạ trị mụn dưỡng da. Như loại bỏ các chất bã nhờn khỏi bề mặt. Rất sạch sẽ cho da trước khi đi ngủ cũng như ngăn ngừa lõa hóa cho da mặt của mình. Không chỉ cánh chị em mà còn cánh mày râu giới văn phòng rất tin dùng loại mỹ phẩm tự nhiên hạt dình lịch này. Tư tay làm tự sử dụng cực kỳ yên tâm và nhiều giá trị nhất dành cho làn da của mình.
Từ lâu đã là một loại thuốc nam dùng để đắp mặt nạ, làm sạch làn da và trị mụn: mục mọc, mụn mủ, mụn cám, hết nhờn, sạch lỗ chân lông. Đem lại làn da đẹp hết mụn, hét nhờn, hết ngứa và giúp cho se khít lỗ chân lông.
Khi thời tiết giao mùa hay trở trời nóng nực. Làm cơ thể trở nên khó chịu có thể tiết ra nhiều nước và nhiều chất dầy hơn ở dưới da. Để làm bảo vệ da mà đó cũng là môi trường cực kỳ thuận lời cho vi khuẩn phát triển và một trong nhưng nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mụn xuất hiện. Khi đa số bác sỹ da liệu lúc nào cũng có một lời xuyên giữ da mặt thật sạch và rửa bằng một cái khăn để cho hết bụi bẩn và chất nhờn da nặt, để tránh trường hợp bị mụn hay nhiểm trùng da, viêm tuyến bã nhờn.
Nguyên nhân gây mụn
Do ăn uống nhiều đồ cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ
Do gan yếu, dị ứng với mỹ phẩm, dị ứng thức ăn
Do tuổi dậy thì, do tuyến bã nhờn tiết nhiều
Do bụi bẩn và các nhiều nguyên nhân khác: mất ngủ, lo âu, căng thẳng, stress
Chẳng may mà mụn ghé thăm đó là một điều vô cùng khó chịu và phiền toái đến cơ thể, da mặt và nhang sắc của bạn. Để cho bạn trở nên kém tự tin trong giao tiếp, ngại trước đám đông. Làm cho bạn mất đi sự thàng công. Mà nguyên nhân chính là da mặt có chất nhờn vậy bạn phải làm sao. Vệ sinh da mặt thật kỹ và đắp mặt nạ để sạch mụn và hạn chế tuyến bã nhờn phát triển.

hạt đình lịch

Mô tả cây hạt đình lịch

Tên khoa học là Hygrophila Salicifola
Trong dân gian hay vùng miền mà có tên gọi khác: huỳnh lịch, hoa ngủ sắc, bình lịch hay còn gọi là hạt ngủ hoa
Cây dạng thân thảo thấp, cao khoảng 1m
Hoa mọc ở đầu ngọn có màu vàng
Khu vực phân bố hạt đình lịch
Là cây thân thảo chiều cao từ 0,8m đến 1m, mọc ven đường và các vùng núi nước ta. Rất ít người biết để sử dụng làm thuốc và làm mỹ phẩm. Rất giống các loại hạt khác dể bị nhầm lẫn.
Bộ phận dùng và cách thu hái hạt đình lịch
Hạt đình lịch chủ yếu dùng hạt để làm mỹ phẩm và thường được thu hái vào tháng 8 và tháng 10 của năm. Khi quả chín sẽ cho hạt, khi cây già và cho hạt thì người dân thường nhỏ cả cây thuốc này về lấy hạt và dùng làm mặt nạ làm thuốc.

Thành phần của hạt đình lịch

Chứa một hoạt chất tự nhiên là Ancaloid giảm, chống xưng ở bề mặt da
Trả lời câu hỏi hạt đình lịch có tác dụng gì?
Dùng hạt đình lịch đắp mặt nạ trị mụn và hút mụn
Chống viêm chống sưng tấy

Điều trị các loại mụn bằng hạt đình lịch
Cách dùng đắp mặt nạ
Dùng 20g hạt này ngâm và nước ấm khoảng 40oC khoảng 5 đến 10 phút. Thì chắt bớt nước ra, lúc đó hạt ngủ hoa này sẽ nở ra. Và dùng đắp mặt trong khoảng 30 phút thì lột ra. Nên dùng buổi tối để đạt được hiểu quả cao. Hay kham thảo thêm cách cách làm đẹp khác.

Nhận hàng rồi mới thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0908164770