Hạt đình lịch (ngủ hoa hạt)

hat dinh lich

Hạt đình lịch còn tên khác là ngủ hoa hạt dùng làm mặt nạ trị mụn rất hiệu quả. Mà các chị em thường dùng trong việc chăm sóc da của mình. Giúp cho làn da sạch mụn, tươi trẻ, sạch mụn.

Từ lâu đã là một loại thuốc nam dùng để đắp mặt nạ, làm sạch làn da và trị mụn: mục mọc, mụn mủ, mụn cám, hết nhờn, sạch lỗ chân lông. Đem lại làn da đẹp hết mụn, hét nhờn, hết ngứa và giúp cho se khít lỗ chân lông.

Khi thời tiết giao mùa hay trở trời nóng nực. Làm cơ thể trở nên khó chịu có thể tiết ra nhiều nước và nhiều chất dầy hơn ở dưới da. Để làm bảo vệ da mà đó cũng là môi trường cực kỳ thuận lời cho vi khuẩn phát triển và một trong nhưng nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mụn xuất hiện. Khi đa bác sỹ da liệu lúc nào cũng có một lời xuyên giữ da mặt thật sạch và rửa bằng một cái khăn để cho hết bụi bẩn và chất nhờn da nặt, để tránh trường hợp bị mụn hay nhiểm trùng da, viêm tuyến bã nhờn.

Nguyên nhân gây mụn
Do ăn uống nhiều đồ cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ
Do gan yếu, dị ứng với mỹ phẩm, dị ứng thức ăn
Do tuổi dậy thì, do tuyến bã nhờn tiết nhiều
Do bụi bẩn và các nhiều nguyên nhân khác: mất ngủ, lo âu, căng thẳng, stress

hat dinh lich

Chẳng may mà mụn ghé thăm đó là một điều vô cùng khó chịu và phiền toái đến cơ thể, da mặt và nhang sắc của bạn. Để cho bạn trở nên kém tự tin trong giao tiếp, ngại trước đám đông. Làm cho bạn mất đi sự thàng công. Mà nguyên nhân chính là da mặt có chất nhờn vậy bạn phải làm sao. Vệ sinh da mặt thật kỹ và đắp mặt nạ để sạch mụn và hạn chế tuyến bã nhờn phát triển.

Mô tả cây hạt đình lịch

Tên khoa học là Hygrophila Salicifola
Trong dân gian hay vùng miền mà có tên gọi khác: huỳnh lịch, hoa ngủ sắc, bình lịch hay còn gọi là hạt ngủ hoa
Cây dạng thân thảo thấp, cao khoảng 1m
Hoa mọc ở đầu ngọn có màu vàng

hạt đình lịch
Thành phần của hạt này
Chứa một hoạt chất tự nhiên là Ancaloid giảm, chống xưng ở bề mặt da
Trả lời câu hỏi hạt đình lịch có tác dụng gì?
Dùng hạt đình lịch đắp mặt nạ trị mụn và hút mụn
Chống viêm chống sưng tấy
Điều trị các loại mụn
Cách dùng đắp mặt nạ
Dùng 20g hạt này ngâm và nước ấm khoảng 40oC khoảng 5 đến 10 phút. Thì chắt bớt nước ra, lúc đó hạt ngủ hoa này sẽ nở ra. Và dùng đắp mặt trong khoảng 30 phút thì lột ra. Nên dùng buổi tối để đạt được hiểu quả cao. Hay kham thảo thêm cách cách làm đẹp khác.

 

Nhận hàng rồi mới thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0908164770