Lá ngón

lá ngón

Lá ngón nhiều người nghĩ tới mặt hại của nó, chỉ nghĩ đến dùng để tự tử. Nhưng trong y học vẫn có giá trị và dành cho người biết dùng vào các vị thuốc. Sau đây mời quý độc giả xem bài viết và tìm hiểu về cây lá ngón này nhé!

Lá ngón khi mọi người nghĩ đến nó là một loại cây rất độc và dùng để tự tử. Ngày xưa cũng như hiện tại ở một số Tỉnh vùng núi người dân tộc thường dùng xem cây thuốc này là một cây thuốc độc dùng để tự tử quyên sinh khi có chuyện buồn. Nhưng đó là mặt hại còn có tác dụng nhiều trong y học ngày nay.

Đặc điểm của lá ngón

Chúng còn có nhiều tên gọi khác và mỹ miền như: Hoàng đằng, Câu vẫn, Cỏ ngón, Đoạn trường thảo, Hồ mạn đằng, Thuốc rút ruột thuộc loại cây thuốc nhóm Mã tiền

Là loại cây mọc bụi, thân leo, mọc nhiều rậm thành từng bụi, mọc dựa leo lên cây khác. Lá xanh nhẵn, có hoa màu vang, hinh trứng dài, đầu nhọn, mọc đối. Hoa vàng mọc xòe 5 cánh. Quả của nó màu nâu thon dài bên trong có nạt màu nâu dài.

Như lá thuốc lá đu đủ đực cũng có tác dụng chữa mụn thịt bằng cách xay nhuyễn và đắp lên.

la ngon

Lá ngón mọc ở đâu?

Thường mọc ở các nước Châu Á có khi hậu nóng nhiệt đới như các nước: Lào, Campuchia, Việt Nam, Trung Quốc…Ở Nước ta thì mọc nhiều như: Lạng sơn, Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai. Những nước có nền khoa học đông y phát triển như Trung quốc cây thuốc này dùng để điều trị cùi, nấm tóc, hủi. Những căn bệnh do nấm gây ra rất tốt và hiệu quả.

Cây ngón có tác dụng gì?

  1. Tác dụng gây độc

Nó có tác dụng gây độc, dùng có thể chết người. hoạt chất chính alkaloid là hoạt chất gây chết người trong cây lá ngón. Bộ phận chứ chất này giảm dần từ lá đến rễ. Chất là chất chính có trong cây trúc đào. Làm tăng rối loại nhịp Tim. Độc này thắm nhanh từ 5 đến 10 phút có thể thấy tình trạng mê sảng, rối loạn huyết áp. Có thể tử vong từ 1h đến 7h.

2. Tác dụng trong y học

Những người bị mụn, mụn cóc, nấm da đầu, hay da tay. Có thể dùng lá ngón vò nát đắp vào nót mụn đó. Nó còn dùng chiết xuất alkaloid để dùng trong cấp cứu và chữa suy tim. Khi đưa cây thuốc này vào bào chế để sử dụng trong y học cả một quá trình chắc lọc loại bỏ các thành phần độc tính cho người. Nên vì vậy mọi người khi nên tự ý sử dụng tùy ý. Phải có thầy thuốc hưởng dẫn sử dụng một cách tốt nhất.

 

Nhận hàng rồi mới thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0908164770